Zalo là hướng đi chiến lược của McDonald tại thị trường Việt

Home / Zalo là hướng đi chiến lược của McDonald tại thị trường Việt

Có hơn 34.500 cửa hàng trên khắp thế giới tại 119 quốc gia, thương hiệu McDonald’s không hề xa lạ với khách hàng ở lĩnh vực thức ăn nhanh.

Thương hiệu McDonald tại Việt Nam

Hướng đi của McDonald trên Zalo

Nút thắt trong chiến lược của McDonald vẫn là làm thế nào để tiếp cận khách hàng tiềm năng bởi miếng bánh của thị trường fastfood Việt đã “chia năm xẻ bảy” vào tay những đối thủ khác như Lotteria, Burger King hay KFC,…Điều quan trọng là McDonald’s đã tỏ ra khôn ngoan khi lựa chọn Zalo, ứng dụng OTT thuần Việt đang lên với hơn 15 triệu người dùng tai zalo và được coi là một trào lưu mới trên Internet.

Zalo page của McDonald’s

Cách làm này sẽ khiến McDonald’s giảm thiểu được nhiều chi phí quảng bá và tận dụng được sức mạnh kỹ thuật từ Zalo trong việc tiếp cận khách hàng là người Việt. Có hơn 400 coupon dùng thử miễn phí sản phẩm của McDonald đã được phát thông qua ứng dụng Zalo trong vòng 4 ngày từ 21 -25/1/2014.

Người dùng Zalo chính là những khách hàng Việt đầu tiên có cơ hội thưởng thức McDonald’s miễn phí trước ngày khai trương cửa hàng. Sự ưu tiên cho người dùng Zalo đã cho thấy được tầm quan trọng của OTT nội địa này trong chiến lược thâm nhập thị trường của Mc Donald’s. Trước đó hãng này cũng đã rất thành công khi phát triển thương hiệu trên facebook.

Không hề dễ dàng để có thể tiếp cận tới con số 15 triệu người. Thay vào đó, nếu chi vào các hoạt động như TVC, ATL, Billboard thì chắc hẳn phải là số tiền khổng lồ và cần rất nhiều thời gian. Vì vậy, khi phối hợp với Zalo thì thông điệp về sản phẩm và thương hiệu McDonald’s sẽ nhanh chóng được lan truyền đến cộng đồng mạng thông qua công cụ quảng bá của chính OTT thuầnViệt .

Tiềm năng phát triển khi phủ sóng trên Zalo

Ưu thế nội địa cùng với tiềm lực về kỹ thuật sẽ giúp Zalo nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu của người dùng trong thời gian ngắn và nhanh nhất. McDonald’s – một thương hiệu có dày dạn kinh nghiệm trong việc thâm nhập thị trường đã sớm nhìn ra điểm mạnh đó của Zalo.

Tìm hiểu cách tai facebook ve may nhanh chóng, đơn giản để sử dụng MXH hàng đầu trên điện thoại.

Năm 2014, mặc dù kinh tế vẫn còn không ít khó khăn, nhưng thị trường thức ăn nhanh vẫn được nhiều thương hiệu tham gia cạnh tranh. Tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 26% và là thời điểm thích hợp để thương hiệu McDonald gia nhập thị trường.

Việc lựa chọn ứng dụng OTT nội địa có thế mạnh về kỹ thuật và người dùng cho thấy rằng McDonald’s – thương hiệu thức ăn nhanh số 1 thế giới, đầy kinh nghiệm và dày dặn trong thị trường thức ăn nhanh Việt Nam.

Đạt sự đồng bộ từ chất lượng toàn cầu, đi kèm những bước đi kỹ lưỡng cùng khách hàng tiềm năng từ Zalo cho thấy McDonald’s đã đi đúng hướng trên con đường xây dựng thương hiệu tại Việt Nam.