Xây dựng hệ thống dự báo trong bóng chày

Home / Xây dựng hệ thống dự báo trong bóng chày
xay-dung-he-thong-du-bao-trong-bong-chay

Vâng. Anh ta cóc quan tâm. Tôi buộc phải thừa nhận rằng nếu không sở hữu tác phong ấy, Pedroia có lẽ đã để các báo cáo tuyển trạch choán hết tâm trí và chẳng bao giờ có được những trận cầu đỉnh cao.

Xây dựng hệ thống dự báo trong bóng chày

Tôi đã hâm mộ bóng chày – và các thống kê về bóng chày – lâu đến mức tôi có thể nhớ. Năm 1984, đội bóng quê nhà của tôi, Detroit Tigers, đã lên ngôi vô địch quốc gia khi tôi mới sáu tuổi. Là một thần đồng toán học chuyên gây phiền toái, tôi đã bị cuốn vào tất cả những con số trong trận đấu, mua tấm thẻ bóng chày đầu tiên khi lên bảy, đọc cuốn Phân tích Bóng chày Elias (Elias Baseball Analyst) khi lên mười, và bắt đầu có những thống kê riêng ở tuổi mười hai. (Thật đúng đắn khi kết luận rằng tay chốt sân trong vô danh Tim Naehring của đội Red Sox là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất.)

quan-ly-nhan-su-gioi

Xây dựng hệ thống dự báo trong bóng chày

Tuy nhiên, niềm hứng thú của tôi chỉ lên đến cao trào vào năm 2002. Khi đó, Michael Lewis đang bận rộn viết quyển Quả bóng tiền, tác phẩm ăn khách ghi chép lại sự trỗi dậy của đội bóng Oakland Athletics cùng vị giám đốc điều hành am tường thống kê của họ, Billy Beane. Bill James, người 25 năm trước đã mở ra thời hoàng kim cho hệ quy chiếu Saber (Sabermetric)[****] nhờ xuất bản cuốn sách nhan đề: Lý thuyết bóng chày của Bill James, đã nhanh chóng được Red Sox mời làm cố vấn. Ám ảnh thiếu lành