Windows Phone – Ứng dụng và điểm yếu

Home / Windows Phone – Ứng dụng và điểm yếu
nokia-lumia-930(1)

Windows Phone – Ứng dụng và điểm yếu

Ứng dụng Windows Phone ít được quan tâm cập nhật là tình trạng khá phổ biến. Tom dãi bày nỗi thất vọng và cho rằng đó là những phần mềm chết Instgram chẳng hạn, đã xuất hiện trên Windows Phone hơn 1 năm nay mà vẫn chưa được cập nhật tính năng quay video iphone 4 16gb. Điều này xem ra có vẻ xem ra nghiêm trọng vì smartphone Lumia vốn được quảng bá với camera tuyệt vời.

nokia-lumia-930(1)

Điều đang ngại cho Microsoft theo Jackdaw Research là tình thế của windows phone khó có thể được cải thiện vì thị phần quá nhỏ không đủ sức hấp dẫn các nhà phát triển tạo ra ứng dụng cho nó. Chắc chắn người dùng sẽ không hào hứng với điện thoại Windows Phone khi bị thiếu ứng dụng. Nói chung Windows Phone vẫn đang vướng phải cái vòng luẩn quẩn.

Jackdaw Research còn cho rằng Windows 10 cũng rất khó để có thể xoay chuyển được tình thế hiện nay dù Micreosoft hứa hẹn nền tảng mới của mình sẽ hỗ trợ các lập trình viên cùng một lúc phát triển các ứng dụng cho PC, máy tính bảng thông minh và smartphone cao cấp iphone 4s 16gb. Thực tế là ứng dụng cần thiết trên Windons Phone thường không cùng loại với những ững dụng trên PC. Các nhà nghiên cứu muốn điều chỉnh ứng dụng trên PC của họ cũng có thể chạy ổn trên màn hình nhỏ hơn bằng điện thoại rõ ràng sẽ phải tốn nhiều công sức.

windows-phone-va-android

Tom cho biết dù đã chuyển sang dùng Iphone 5 16gb nhưng sẵn sàng trở lại dùng Windows Phone nếu Microsoft cải thiện được vấn đề về các ứng dụng, về số lượng và chất lượng sản phẩm. Còn Windows 10 thì phải tới mùa thu 2015 mới có bản chính thức.

Theo số liệu của AdDuplex, dòng Windows Phone giá rẻ Lumia 5xx đang chiếm khoảng 40% thị phần của Lumia trên thị trường