Vừa xem video Facebook vừa chat cùng bạn bè

Home / Vừa xem video Facebook vừa chat cùng bạn bè

Facebook vừa bổ sung tính năng mới cho chức năng xem video của mình, đó là tính năng xem video ở chế độ cửa sổ dành cho người dùng iPhone, giúp tiết kiệm thời gian đồng thời cho phép người dùng làm được nhiều việc khác chứ không phải chỉ xem video thôi. Ngoài ra người dùng tải facebook cho android cũng sẽ sớm được trải nghiệm tính năng này trong thời gian tới.

Tính năng mới cho phép xem video tiện lợi

Muốn sử dụng được tính năng mới này, trước hết người dùng cần nâng cấp phần mềm ứng dụng Facebook của mình lên phiên bản mới nhất. Chỉ phiên bản này mới hỗ trợ tính năng xem video ở chế độ cửa sổ. Sau khi cài đặt, khi bạn nhấp vào một video nào đó bất kỳ trên Facebook của mình, bạn sẽ thấy xuất hiện them một nút ô vuông ở góc bên phải phía trên. Nếu nhấp vào đó, video ngay lập tức sẽ được thu lại thành một cửa sổ nhỏ. Khi đó, bạn vừa có thể theo dõi nội dung video từ đầu đến cuối mà vẫn có thể lướt newsfeed hoặc chat với bạn bè.

xem video moi tren facebook

Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa cho phép điều chỉnh kích thước lớn nhỏ của cửa sổ cũng như vị trí của nó. Người dùng chỉ có thể nhìn thấy nó ở một trong bốn góc của màn hình. Muốn tắt đoạn video thu nhỏ trong cửa sổ, bạn chỉ cần kéo vào giữa màn hình, nơi có biểu tượng chữ X là được. Nói về video hay ảnh trên Facebook không thể bỏ qua camera 360 với nhiều tính năng đẹp để bức ảnh chụp trên điện thoại của bạn đẹp hơn khi chia sẻ lên MXH.

Cách tắt chế độ tự phát video

Nhiều người không thích chế độ tự phát video. Nó làm người ta dễ dàng sao lãng mối quan tâm của mình hoặc bị rối mắt. Bạn hoàn toàn có thể tắt chế độ này bằng cách vào More > Settings > Account Settings > Videos & Photos rồi ở mục Autoplay của Video & Photos, bạn chọn 1 trong 3 chế độ Wifi Connection hoặc On Mobile Data, tức là tự chạy video mỗi khi bạn kết nối bằng 3G hoặc Wifi; On Wi-Fi connection only (chỉ chạy khi có kết nối Wi-Fi); Never autoplay videos (không tự động chạỵ video). Để sử dụng MXH trên điện thoại bạn có thể truy cập www.taifacebook.mobi để tìm phiên bản tải Facebook mới nhất cho máy bạn dùng.