Trong thời kì mang thai, mẹ bầu có cần tiêm phòng không?

Home / Trong thời kì mang thai, mẹ bầu có cần tiêm phòng không?

Khi mang thai, đó là lúc cơ thể người phụ nữ có nhiều thay đổi và các mẹ cần quan tâm đến bột gelatin nhiều vấn đề để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé, từ các mốc khám thai quan trọng cho đến lịch tiêm phòng khi mang thai hoặc chế độ dinh dưỡng cho bà bầu. Trong bài viết này, chúng ta đề cập đến lịch tiêm phòng cho bà bầu để có sức khỏe tốt nhất.

Cần tiêm phòng những gì khi mang thai?

tiêm phòng

    Uốn ván: Kể từ tuần 22 trở đi, bạn nên tiêm mũi đầu và sau đó khoảng 1 tháng thì tiêm nhắc lại 1 mũi nữa, và để đề phòng việc sinh non thì bạn tiêm mũi đầu muộn nhất ở tuần thứ 26 và mũi 2 vào tuần 30. Trong thời gian thai kì, nếu thai phụ mắc bệnh uốn ván thì có thể gây nên tình trạng thai chết lưu.
    Viêm gan B: Loại vắc xin này bạn có thể tiêm trước khi mang thai hoặc nếu như bạn chưa tiêm thì khi bạn có thai, bạn cũng tiêm vắc xin viêm gan B được, nếu cơ thể mắc bệnh này thì sẽ có nguy cơ chuyển sang ung thư gan nếu không được chăm sóc đúng cách, và nếu thai phụ mắc căn bệnh này thì sẽ lây sang trẻ sơ sinh bị ho cho cả thai nhi. thuốc giải rượu bia
    Cúm: Kể từ tháng thứ 3 của thai kì trở đi, nếu thời điểm này từ tháng 10 đến tháng 2 của năm kế tiếp, thì mẹ nên tiêm phòng cúm để giảm sự mệt mỏi cho bà bầu khi mắc căn bệnh này và giảm thiểu những tác động mà căn bệnh này đem đến cho thai nhi.

Một số lưu ý khi tiêm phòng

Khi mang đa thai hay có nguy cơ sinh non, bạn nên tiêm phòng uốn ván sớm hơn và tham khảo ý kiến bác sĩ để tiêm thuốc hỗ trợ phổi cho bé, giúp bé có thể chất khỏe khoắn hơn. Nếu bạn đang mắc một số loại bệnh trong người như bệnh khớp, thận…, thì bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tiêm phòng và cần theo dõi tình trạng sức khỏe tập thể hình tại nhà trong khoảng 48 giờ đồng hồ tính từ lúc tiêm phòng. Ngoài các mẹ bầu thì phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ cũng nên tiêm phòng để phòng chống một số loại bệnh, và cần có các biện pháp tránh thai an toàn trong thời gian qua định cho từng loại vắc xin mà bạn đã tiêm, nếu bị vỡ kế hoạch thì đến bác sĩ để được tư vấn chứ không nên tự ý xử lí.