Trong lúc quan sát Pedroia tập dượt ở sân trong, bắt những cú ném của Kevin Youkilis

Home / Trong lúc quan sát Pedroia tập dượt ở sân trong, bắt những cú ném của Kevin Youkilis

Tôi đến sân Fenway chính vì muốn tìm hiểu điều gì đã khiến anh vụt sáng như thế. Tôi đã chuẩn bị một danh sách câu hỏi, và đội Red Sox cũng sắp xếp giúp tôi một giấy ủy nhiệm dành cho báo chí, đồng thời cho phép tôi được vào trong sân đấu. Tôi biết chuyện này không hề dễ dàng. Sân đấu của một đội tranh giải nhà nghề – vốn được các cầu thủ xem như thánh đường của họ – không phải là nơi thích hợp nhất để tiến hành một cuộc phỏng vấn. Red Sox đang cố gượng dậy sau một kỳ cuối tuần thất bại ê chề, họ hẳn rất tức tối và căng thẳng.

Trong lúc quan sát Pedroia tập dượt ở sân trong, bắt những cú ném của Kevin Youkilis – tay chốt gôn ba thô kệch của đội – và trả bóng cho tay chốt gôn một mới gia nhập, Casey Kotchman, tôi chợt nhận thấy điều gì đó rất khác ở anh. Động tác của Pedroia rất chính xác, trong khi Youkilis vấp lỗi trong một số lượt ném và Kotchman dường như đang phân tâm. Nhưng chủ yếu là thái độ của anh: Pedroia vung bóng khắp sân, và tỏ ra khó chịu mỗi khi nhận thấy sự thiếu tập trung từ các đồng đội của mình.

6-fdỉm

Trong lúc quan sát Pedroia tập dượt ở sân trong, bắt những cú ném của Kevin Youkilis

Sau 15 phút tập dượt, đội Red Sox nhường sân trong cho Toronto Blue Jays, đối thủ của họ tối hôm đó. Pedroia bước ngang qua khi tôi đứng cạnh gôn một, chỉ cách khu kỹ thuật của Red Sox vài thước. Các tuyển trạch viên đã đúng về tầm vóc của anh: Pedroia chỉ cao đúng 1m75 – tương đương chiều cao của tôi nếu làm tròn – nhưng tôi vẫn nhỉnh hơn anh chừng nửa tấc. Họ cũng đúng về vẻ ngoài kém lực lưỡng của anh. Bị hói khi mới 25 tuổi, râu dưới cằm Pedroia thậm chí còn rậm hơn tóc trên đầu, và tôi có thể trông thấy ngấn mỡ nhỏ hằn bên ngoài bộ đồng phục trắng của anh. Nếu bắt gặp Pedroia trên đường, bạn có thể nhầm anh với tay cho thuê băng đĩa nào đó.