Thiết kế phòng khách hợp phong thủy

Home / Thiết kế phòng khách hợp phong thủy

Trời là nơi đem lại ánh sáng, dĩ nhiên trần nhà nên có đầy đủ ánh sáng, nếu như ánh sáng phòng khách không đủ, thì cần phải lắp đèn và ánh sáng nên hướng về trần nhà, lợi dụng phương thức phản chiếu, để ánh sáng phát tán khắp phòng.

Đặc biệt là ánh sáng của đèn huỳnh quang gần giống ánh sáng mặt trời, nếu nó phản chiếu từ trần nhà, có thể tăng cường dương khí cho phòng khách, vì thế đây là lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, trần nhà không nên sử dụng màu sắc sẫm, tốt nhất là sử dụng màu nhạt  như trong khu bàn ăn. Trời ở môi trường thiên nhiên có màu xanh, màu trắng, đất thấp có màu đen, màu nâu, so sánh như vậy để có thể vận dụng vào việc trang trí nội thất, bàn ghế phòng khách trong nhà.

Làm thế nào hoá giải những bất lợi do sàn nhà không bằng phẳng gây nên?

Nếu sàn nhà không bằng phẳng, sẽ đem lại những ảnh hưởng bất lợi đối với cuộc sông thực tế và tài vận. Khi gặp phải tình trạng này, phương pháp hoá giải triệt để nhất là nhanh chóng san bằng lại nền nhà. Nếu vì một nguyên nhân nào đó, không thể san bằng nền, có thể đặt 36 đồng tiền cổ ở mé tường thấp hơn để hoá giải ảnh hưởng này. Nếu như tình trạng nền nhà là chỗ cao chỗ thấp, cần phải đặt 36 đồng tiền cổ ở bên ngoài phòng để hoá giải.

Làm sao hoá giải điềm xấu do trần quá cao hoặc quá thấp?

Khi lắp trần cho ngôi nhà, cũng phải nghiên cứu kỷ. Lắp quá cao hoặc quá thấp đều tạo ra điềm xấu. Nếu như căn nhà vốn quá thấp, thì không nên làm trần trong nhà, mà lắp thêm nhiều đèn để hoá giải.