Thai bao tuần tuổi thì không hút thai được?

Home / Thai bao tuần tuổi thì không hút thai được?
thai-bao-tuan-tuoi-thi-khong-hut-thai-duoc

Hiện nay, với sự phát triển của y học hiện đại đã ra đời những phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả. Một trong những phương pháp đình chỉ thai nghén đó là hút thai, tuy nhiên không phải chị em nào khi muốn bỏ thai cũng có thể áp dụng phương pháp này. Vậy, thai bao tuần tuổi thì không hút được?

thai-bao-tuan-tuoi-thi-khong-hut-thai-duoc

Hút thai là phương pháp nhằm làm ngừng sự phát triển của thai nhi, sử dụng ống hút chân không chuyên dụng can thiệp vào buồn tử cung đưa túi thai ra bên ngoài kết thúc quá trình thai nghén.

Thai bao tuần tuổi thì không hút thai được

Bác sỹ Nguyễn Thị Lan Hương, bác sỹ chuyên khoa 1, phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền cho biết, trong trường hợp chị em bắt buộc phải đình chỉ thai nghén, điều đầu tiên chị em cần làm là tìm một đơn vị y tế chuyên khoa để các bác sỹ thực hiện thăm khám, kiểm tra tình hình sức khỏe cũng như tuổi thai, sau đó bác sỹ sẽ áp dụng phương pháp phá thai an toàn, phù hợp.

Đối với tuổi thai, trường hợp không thể áp dụng phương pháp hút thai đó là khi tuổi thai còn quá nhỏ thai chưa đi vào làm tổ trong tử cung người mẹ, những trường hợp này chị em chưa thể phá thai bằng cách hút thai chân không.

Ngoài ra, trường hợp tuổi thai quá lớn (quá 12 tuần tuổi) trường hợp này cũng không áp dụng phương pháp phá thai bằng cách hút thai chân không.

chu-y-dam-bao-hut-thai-an-toan

Chống chỉ định đối với phương pháp hút thai

Tình trạng sức khỏe người mẹ cũng là một nhân tố quyết định đến việc có thể áp dụng phương pháp hút thai hay không. Thai phụ nếu mắc phải những chống chỉ định sau thì không thể áp dụng biện pháp hút thai chân không, đó là: Khi thai phụ mắc bệnh nội khoa cấp tính, sẹo mổ tử cung cũ, bệnh viêm nhiễm phụ khoa (cần được điều trị),…

Vì vậy, để thực hiện phá thai an toàn, chị em cần được bác sỹ chuyên khoa thăm khám và chị em cần làm theo đúng chỉ định của bác sỹ.