Tại sao máy cắt plasma lại tốt hơn các loại máy cắt cơ cầm tay thông thường?

Home / Tại sao máy cắt plasma lại tốt hơn các loại máy cắt cơ cầm tay thông thường?
máy cắt plasma

Từ trước đến nay, khi phải cắt bất kì loại vật liệu nào như kim loại, gỗ, nhựa,… chúng ta thường nhớ đến các loại máy cắt cơ cầm tay. Việc ứng dụng công nghệ plasma trong kỹ thuật cắt chỉ thực sự phát triển trong thời gian gần đây. Và vì giá thành đầu tư cho một chiếc máy cắt plasma không hề dễ chịu nếu so với những chiếc máy cắt cơ truyền thống nên chúng ta ngại tiếp nhận sự thay đổi. Nhưng thực tế đã chỉ ra những ưu điểm vượt trội của máy cắt plasma trong các công việc liên quan mà trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói rõ hơn. Hi vọng rằng những thông tin do bài viết cung cấp sẽ giúp mọi người có cái nhìn tích cực hơn trong việc ứng dụng máy cắt plasma vào công việc.

máy cắt plasma

Máy cắt plasma có thể làm những gì?

Plasma là dạng vật chất thứ tư trong tự nhiên, được đặc trưng bởi sự ion hóa cực đại của không khí. Vì vậy mà nó có tính oxi hóa rất lớn. Đặc điểm này giúp cho plasma có sức mạnh vô cùng lớn khi nó có thể cắt được hầu hết các loại vật liệu khác nhau, với nhiều độ dày đa dạng. Sức mạnh này giúp cho máy cắt plasma có thêm tính năng đục lỗ, phù hợp với nhiều yêu cầu khác của kỹ thuật. Cắt plasma cho thời gian làm việc nhanh chóng, không tốn quá nhiều công sức. Những đường cắt bởi máy cắt plasma cho độ chính xác rất cao, vệt cắt ngọt và mịn, đẹp, không vương sỉ.

máy cắt plasma

Các loại máy cắt cơ thông thường không có được những ưu điểm trên do hoạt động bằng cơ năng, chúng chỉ có thể cắt các loại vật liệu thông thường với độ dày tương đối.