Sau hút thai thì bị ra máu mất mấy ngày?

Home / Sau hút thai thì bị ra máu mất mấy ngày?
sau-hut-thai-thi-bi-ra-mau-mat-may-ngay

Sau khi thực hiện phá thai bằng cách nạo hút, chị em sẽ có hiện tượng ra máu đường âm đạo. Tuy nhiên, lượng máu ra bao nhiêu ngày thì hết là bình thường thì không phải chị em nào cũng biết.

sau-hut-thai-thi-bi-ra-mau-mat-may-ngay

Bạn Minh H chia sẻ “ em đã đi hút thai được hơn 2 tuần rồi nhưng hiện tại vẫn còn ra máu kèm theo đau bụng, em đang rất sợ không biết mình có làm sao không. Mong các bác sỹ trả lời giúp em sau hút thai thì bị ra máu mất mấy ngày ạ? Em xin cảm ơn.

Bác sỹ Sản phụ khoa trả lời:

Chào bạn H, chúng tôi rất hiểu bạn đang rất lo lắng, nhưng lúc này bạn cần bình tĩnh, theo dõi câu trả lời sau đây của bác sỹ và có quyết định sáng suốt nhé!.

Sau hút thai bị ra máu mấy ngày

Sau khi hút thai, chị em sẽ thấy có dấu hiệu ra máu đường âm đạo giống với chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, lượng máu ra bao nhiêu ngày thì hết, điều này còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe cũng như cơ địa của từng chị em nhưng thông thường sau hút thai, chị em sẽ có hiện tượng ra máu từ 7- 10 ngày, tính chất máu giống với máu chu kỳ kinh nguyệt, số lượng những ngày đầu ra nhiều sau đó giảm dần và hết hẳn.

H thân mến, trường hợp của bạn sau hút thai hơn 2 tuần rồi vẫn ra máu kèm theo đau bụng, nó có thể là biểu hiện của biến chứng sau hút thai không an toàn như tình trạng sót thai, sót rau,… Tuy nhiên để kiểm tra chắc chắn, bạn cần đến đơn vị y tế chuyên khoa tin cậy để tiến hành thăm khám ngay, tránh những biến chứng nguy hiểm về sau.

chu-y-voi-ra-mau-sau-hut-thai

Trường hợp ra máu sau hút thai cần thăm khám gấp

Bác sỹ cho biết thêm, chị em sau hút thai nếu có hiện tượng ra máu kéo dài trên 10 ngày, lượng máu ra nhiều, màu đen, vóc cục kèm theo đau bụng, cơ thể mệt mỏi, sốt, đau đầu, chóng mặt,.. Thì chị em cần thăm khám ngay bởi đây là những dấu hiệu của phá thai không an toàn.

Thực hiện phá thai an toàn là mong muốn của hầu hết chị em khi mang thai ngoài ý muốn, tuy nhiên chị em cần phải được thực hiện phá thai tại đơn vị y tế chuyên khoa, chất lượng.