Renault sport

Home / Renault sport

Bạn có thể đưa ra bất kỳ luận điểm gì để chứng minh rằng kỷ lục trên đường đua Nurburgring không có ý nghĩa thực tế, song nó chính là chuẩn mực mà mọi người đã thừa nhận dinh vi xe may. Và đó cũng chính là lí do chi nhánh thể thao Renault sport đưa phóng viên Autocar tới vùng núi Eifel để chạy thử mẫu xe phá kỳ lục mới nhất của họ, chiếc Megane 265 Trophy.

Quả có hơi mạo hiểm, bởi việc gắn mác Trophy” lên một chiếc xe ám chỉ tất cả các tiềm năng thể thao. Chính vì vậy, nếu biết rằng Megane mới trên thực tế chỉ là một chiếc Cup thông thường với công suất và mô-men xoắn tăng thêm 15 mã lực và 20Nm, bạn có thế hơi thất vọng. Renault không hạ thấp hệ thống treo, không giảm trọng lượng xe, và thậm chí không lắp cả ống xả thể thao mạnh mẽ, vẫn sử dụng định vị ô tô khung gầm không thay đổi của Renaultsport Megane Cup.

Chiếc xe mới chỉ có bộ lốp Bridgestone RE05A mới, ghế ngồi thể thao chuẩn Recaro, la-zăng 19 inch, các đề can phù hợp và tăng áp suất turbo để tạo thêm sức mạnh cho động cơ 4 xy-lanh dung tích 2,0 lít. Nhờ đó, thời gian tằng tốc từ 0-100km/h cùa Trophy đã giảm 0,1 giày, xuống còn 6,0 giây, với giá bán 915 triệu VND (tại Anh), đắt hơn chiếc 250 Cup thường 125 triệu VND. Chỉ có 500 chiếc Trophy được xuất xưởng thiet bi dinh vi, và hãng sẽ chỉ  bán 50 chiếc tại Anh.

Chassis chuẩn của chiếc Cup, kết hợp với vi sai hạn chế trượt, đã là một tổng thể hoàn hảo. Việc chỉnh hệ thống treo cứng hơn hay hạ thấp nó chỉ khiến xe kém êm ái hơn, và trong chiếc xe vốn đã cho cảm giác xóc song hành trình thụt giảm xóc là chấp nhận được, thì đương nhiên Renault có lí khi khẳng định chassis này không cần thay đổi.