Những yếu tố cần phải lưu ý khi sử dụng lều du lịch

Home / Những yếu tố cần phải lưu ý khi sử dụng lều du lịch
nhung-yeu-to-can-phai-luu-y-khi-su-dung-leu-du-lich

Những yếu tố cần phải lưu ý khi sử dụng lều du lịch

Du lịch và dã ngoại đang dần trở thành những xu hướng hiện nay của giới trẻ bởi những tác dụng to lớn mà chúng mang lại sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trẻ trong cuộc sống của họ. Nhưng mỗi chuyến đi đều cần phải có một sự chuẩn bị kỹ càng và lều du lịch chính là một trong những thứ mà chúng ta nên mang theo trong những chuyến đi.

Đối với những chuyến đi dã ngoại hay cắm trại ngoài trời với gia đinh thì một chiếc lều du lịch 4 người sẽ là sự lựa chọn lý tưởng bởi chiếc lều du lịch 4 người này đủ rộng để cung cấp chỗ nghỉ ngơi cho tất cả các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn một chiếc lều gia đình với kích thước lớn hơn nhưng giá tiền cũng cao hơn.

Trong quá trình sử dụng lều thì chúng ta cần phải chú ý đến những điểm sau. Thứ nhất là luôn dựng lều ở những chỗ bằng phẳng hoặc ở dưới tán cây, nhưng cũng không nên dựng lều ở dưới những tán cây lớn. Thứ hai là chúng ta nên làm sạch địa điểm hạ lều và loại bỏ những tác nhân có thể làm thủng thảm lều như đá, sỏi, thủy tình, mẩu gỗ. Và một điều quan trọng nữa là hãy dựng lều ở những nơi an toàn, không nên dựng lều ở sườn dốc vì những nơi đó rất dễ xảy ra sạt lở đất.