Những món ăn cay của Trung Quốc

Home / Những món ăn cay của Trung Quốc
8098_1446121437

Là một người ưa thích ăn cay, ưa thích khám phá ẩm thực của các quốc gia trên thế giới. khăn nén  Vậy bạn sẽ không thể bỏ qua những món ăn cay của Trung Quốc- một đất nước có truyền thống ẩm thực lâu đời.

Đầu tiên hãy đến với món lẩu cay Trùng Khánh. đồ lính  Lẩu cay Trùng Khánh có hai ngăn âm dương rất độc đáo. Một ngay với những gia vị siêu cay như ớt, tiêu, dầu. áo thun rằn ri  Một ngăn được nấu từ những vị thảo mộc thơm mát. Ở ngăn đồ cay còn chia làm ba cấp độ cay đó là cay ít, cay vừa và siêu cay. Nhưng chỉ cần gọi là cay thôi cũng đủ để bạn phải rớt nước mắt khi ăn. Nước lẩu ngon thôi chưa đủ để có một nồi lẩu ngon, những đồ ăn ở đây cũng rất đa dạng thỏa sức cho bạn lựa chọn.

Món tiếp theo có sức cay cũng không kém cạnh đó là đầu cá hấp ngâm ớt Hồ Nam. Món ăn này không chỉ dùng ớt đỏ mà đầu bếp ở đây còn sử dụng cả ớt xanh để tạo thêm màu sắc đẹp mắt cho món ăn. Danh sách món ăn kèm gồm có mì trứng và canh cá. Một bữa ăn vừa đảm bảo độ dinh dưỡng mà lại vô cùng ngon miệng.

Trong danh sách những món cay không thể bỏ qua món mì dandan Tứ Xuyên. Thành phần nguyên liệu của món ăn này rất đơn giản chỉ gồm sốt ớt đậu đen, thịt lợn xay, tỏi tươi bằm, hành lá, ngò thơm. Phần nước sốt cay nhất sẽ được cho xuống cuối cùng, tiếp theo đó là mì được để ở trên. Các gia vị được nêm nếm cuối. Khi thưởng thức khách hàng sẽ tự tay mình trộn đều tất cả nguyên liệu lên.