Nghề men cổ được hồi sinh sau 200 năm nokia 8800

Home / Nghề men cổ được hồi sinh sau 200 năm nokia 8800

Các chuyên gia ở Bắc Kinh đang tung ra nokia 8800  một chương trình nhằm làm sống lại nghệ thuật bí ẩn của hoàng làm men sứ, thanh niên Bắc Kinh nokia 8800  hàng ngày báo cáo hôm thứ Hai.

Các nghề thủ công cổ đại, được biết đến là nghệ thuật của cloisonne men hoặc Jingtailan ởTrung Quốc, đã được lưu truyền từ thời nhà Minh (1368-1644), nhưng đã bị mất hơn 200năm.

Cloisonne đã rất phổ biến tại thời điểm khác nhau trong lịch sử của Trung Quốc, đặc biệt làdưới thời trị vì của Hoàng đế Khang Hy, Ung Chính, Càn Long và triều đại nhà Thanh. Côngtrình được thực hiện từ nghề đại diện cho một số trong những ví dụ tốt nhất của thủ công mỹnghệ gốm sứ tại Trung Quốc.

nokia 8800

Các nghề thủ công biến mất sau khoảng thời Càn Long do tay nghề phức tạp của nó. Nhiềuhình thức giả đã nảy sinh, nhưng không ai có thể cạnh tranh với quá trình ban đầu.

Sun Heyang, người sáng lập của một viện nghiên cứu men, cho biết nghệ thuật men hoàngyêu cầu 167 công phu, quy trình phức tạp để tạo ra các tác phẩm đẹp, rực rỡ và lộng lẫy.

Kể từ cuối những năm 1990, các chuyên gia đã được vẽ vào tài liệu tham khảo và văn học đểgiúp mang lại cho cuộc sống sơn men sứ, và họ cuối cùng cũng đã sẵn sàng để một lần nữatrình bày kho tàng nghệ thuật này cho công chúng.