Nên mua gì khi đi du lịch Nhật Bản?

Home / Nên mua gì khi đi du lịch Nhật Bản?

Nên mua gì làm quà khi đi du lịch Nhật Bản là câu hỏi luôn được nhiều du khách đến Nhật tham quan quan tâm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc nên mua gì khi đi du lịch Nhật Bản.
Ở Nhật Bản các mặt hàng luôn được bán đúng giá, không có chuyện mặc cả hay trả giá các mặt hàng. Có một số mặt hàng gia dụng ở Nhật luôn rẻ hơn ở Việt Nam bạn có thể tìm thấy ở chuỗi cửa hàng 100 yên Daiso, Cando, Natural Kitchen,… Ở Nhật có nhiều mặt hàng made in China nhưng đó đều là những mặt hàng được kiểm tra và đảm bảo bởi các hang của Nhật, khi mua những sản phẩm này các khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng của hàng hóa. Tuy nhiên, tìm được hàng hóa của Made in Japan thì vẫn tốt hơn đặc biệt mua về làm qua tặng khi đi du lịch Nhật.
Một số các mặt hàng nên nhờ người hướng dẫn viên du lịch đặt trước và nên mua chung với lượng đủ sẽ được rẻ hơn như Collagen, Sữa, Tảo,…
Đồ lưu niệm
Maneki neko là một trong những vật cầu may phổ biến tại Nhật, người Nhật cho rằng con mèo này sẽ đem lại cho họ nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. Vì vậy, nếu đi khắp các con phố, các cửa tiệm, nhà hàng, ngân hàng, cơ quan, công sở chúng ta đều bắt gặp hình ảnh của chú mèo này.
Chú mèo này được làm với kích thước phong phú đa dạng cho các du khách lựa chọn, được bán ở tất cả các cửa hàng lưu niệm.
Tenugui là món đồ có nhiều công dụng: nó là một chiếc khăn bông mỏng có hình chữ nhật, dài 90 cm có in nhiều hình họa tiết đẹp có thể sử dụng làm khăn tắm, buộc đầu, gói quà hay để trang trí như khăn trải bàn.
Quạt giấy Nhật Bản: khi đến Nhật Bản du lịch vào mùa hè bạn sẽ bắt gặp những chiếc quạt giấy xếp hay quạt tròn. Món đồ này trở nên phổ biến tới mức mà ở Nhật dường như ai cũng có một chiếc trong tay.
Hàng điện tử ở Nhật Bản
Khi mua hàng điện tử ở Nhật bạn cần lưu ý những điểm sau: Ở Nhật Bản xài điện 110v vì vậy khi mua đồ điện tử nên chọn loại có hỗ trợ 220v.
Kiểm tra xem thiết bị có hỗ trợ tiếng Anh không trong trường hợp bạn không biết tiếng Nhật
Nếu mua điện thoại bên Nhật hãy mua phiên bản quốc tế free sim tranh phải bẻ khóa.
Nếu đến Tokyo bạn hãy tìm đến “thành phố điện tử” ở đây có hàng trăm món đồ điện tử được bày bán, giá thành rẻ hơn từ 20 – 30%, có cả hệ thống bán ưu tiên miễn thuế cho người nước ngoài khi đi du lịch ở Nhật. Ngoài ra cũng không nen bỏ qua cơ hội sở hữu những món đồ điện tử chất lượng cao tại khu Akihabara với mức giá rẻ hơn rất nhiều so với những nơi khác.