Nên hay không nên mua sàn gỗ tự nhiên?

Home / Nên hay không nên mua sàn gỗ tự nhiên?

Nên hay không nên mua sàn gỗ tự nhiên? cùng đọc và tìm hiểu để xem có nên chọn mua sàn gỗ hay không.

Bạn đang phân vân quyết định có nên mua hay không sàn gỗ tự nhiên. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn ưu điểm và nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên, từ đó giúp bạn có quyết định cho việc lựa chọn sàn gỗ tự nhiên.

Ngày xưa do chưa có máy móc hiện đại nên việc sản xuất ra sàn gỗ tự nhiên chủ yếu bằng thủ công và phải sử dụng các loại gỗ cứng, chịu được lực tốt, chủ yếu là các loại gỗ quý như gỗ căm xe, cẩm lai, gỗ gõ,… do đó giá thành của sàn gỗ tự nhiên rất cao mà tính thẩm mỹ không cao. Ngày nay bằng sự kết hợp của công nghệ hiện đại và kỹ thuật tiên tiến nên đã chế tạo được từ nhiều loại gỗ tự nhiên với nhiều mẫu mã đa dạng, phong phú, nhiều chủng loại nên giá thành được giảm đáng kể, sản phẩm được tiếp cận với người tiêu dùng nhiều hơn.

san go

sàn gỗ ngoài trời giá rẻ

Ưu điểm của sàn gỗ tự nhiên:

Do được sản xuất bằng gỗ tự nhiên nên sàn gỗ tự nhiên có kiểu dáng phong phú, không bị oxi hóa, có độ bền rất cao trong môi trường khô ráo, ít bị hư hỏng trong môi trường ẩm ướt và có vẻ đẹp tự nhiên, sang trọng.

Nhờ chức năng hấp thụ khí độc trong không khí của những tế bào sống trong sàn gỗ  giúp cải thiện sức khỏe của con người. Khi tiếp xúc với sàn gỗ tự nhiên luôn có cảm giác thoải mái, mát về mùa hè và ấm áp về mùa đông là nhờ khả năng giữ nhiệt độ phù hợp với môi trường của gỗ tự nhiên.

Cuối cùng là sự chắc chắn của sàn gỗ tự nhiên. Do được làm bằng gỗ tự nhiên nên dù bạn có chọn loại gỗ tự nhiên nào đi nữa thì so với sàn gỗ công nghiệp thì sàn gỗ tự nhiên vẫn chắc chắn hơn.

Nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên:

Khi chế tác sàn gỗ tự nhiên cần có những người thợ tay nghề cao, kỹ thuật tốt để tạo ra những sản phẩm đạt tiêu chuẩn. Nếu không sau khi sử dụng sẽ xảy ra hiện tượng kích thước không phù hợp, co ngót, cong vênh,…