Một nguyên nhân khác khiến vai trò lãnh đạo quan trọng hơn văn hóa

Home / Một nguyên nhân khác khiến vai trò lãnh đạo quan trọng hơn văn hóa
mot-nguyen-nhan-khac-khien-vai-tro-lanh-dao-quan-trong-hon-van-hoa

Thập niên 1960 tại Detroit, trẻ em nghèo chết đói bởi cha mẹ không thể mua thực phẩm. Tuy nhiên phải cần đến Cha Bill Cunningham và Eleanor Josaitis mới có thể khởi xướng Focus: HOPE, một chương trình cung cấp thực phẩm đã mở rộng thành một tổ chức cộng đồng rộng lớn. Tổ chức này đã đào tạo hơn trong tre 1.000 người dân địa phương trở thành những thợ máy lành nghề và được trả lương cao.

Rõ ràng một người không thể đơn độc thay đổi cả thế giới hay thậm chí chỉ thay đổi một tổ chức có quy mô trung bình. Để làm được điều này đòi hỏi phải có sự tập trung năng lượng, tư tưởng và lòng nhiệt huyết của rất nhiều người. Tuy nhiên thiếu nhà lãnh đạo, sẽ không có ai khởi xướng phong trào hoặc phong trào sẽ nhanh chóng “chết yểu” do thiếu định hướng hoặc động lực. Thiếu http://oto.enbac.com/tag/bmw-z4.html nhà lãnh đạo, kết quả dù có tốt cũng chỉ là ngẫu nhiên và không bền vững.

Một nguyên nhân khác khiến vai trò lãnh đạo quan trọng hơn văn hóa và công cụ quản lý là vì nhà lãnh đạo chính là người tạo nên văn hóa cũng như sử dụng công cụ. Những nhà lý luận quản lý khẳng định rằng văn hóa doanh nghiệp ‒ không phải sự lãnh đạo ‒ là chìa khóa quyết định http://enbac.com/Ha-Noi/Lo-Lo-nuong-i835 thành công của một tổ chức. Về cơ bản, lý luận dựa trên nghiên cứu của những công ty sản xuất ô tô và các công ty công nghệ Nhật Bản đã gây sóng gió cho thị trường Mỹ vào những năm 1970 đầu 1980. Họ củng cố quan điểm của mình bằng cách chỉ ra rằng văn hóa vững mạnh đã giúp những công ty Mỹ như Hewlette-Parkard, General Electric, IBM và Xerox dẫn đầu trong lĩnh vực của mình.