Món ngon ở Trung Quốc

Home / Món ngon ở Trung Quốc
8098_1446121437

Không chỉ được biết đến là quốc gia có dân số đông nhất thế giới, Trung Quốc còn nổi tiếng bởi nên ẩm thực lâu đời.

Ghé thăm Trung Quốc bạn nhất định phải thử món đậu phụ Mapo. Với vị cay đặc trưng món đậu hũ Tứ Xuyên đã đi sâu vào lòng du khách ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Món ăn này được tạo nên nhờ đậu phụ non và thị bằm nấu cùng với các gia vị. Sự kết hợp của vị ngầy ngậy béo mềm của đậu phụ tạo cho người ăn cảm giác thích thú khi đưa miếng đậu vào miệng.

Món ăn tiếp theo phải kể đến đó là sủi cảo. Đây là món ăn truyền thống lâu đời của đất nước Trung Quốc. Món ăn này thường được ăn vào dịp tết, nó biểu trưng cho sự may mắn và hạnh phúc. Cứ đến giao thừa, mọi người dù có bận bịu công việc cũng phải ngồi sum vầy lại ăn sủi cảo cùng nhau. Một nét đặc trưng của món ăn mang lại hạnh phúc này. Sủi cảo được chế biến từ hai loại gạo chính đó là gạo nếp và gạo trắng. Đây là món ăn có thể ăn riêng với nước chấm hay có thể ăn chung cùng mì vằn thắn.

Đến với một món ăn bình dân, phổ biến ở Trung Quốc đó là mỳ xào. Món ă này có rất nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho sức khỏe. Được chế biến từ những nguyên liệu chính cơ bản như mì, trứng, hành tây và một số loại rau. Đây là một món ăn rất dễ ăn với mọi người.

Đặc sản nổi tiếng của Bắc Kinh đó chính là vịt quay Bắc Kinh. Được cảm nhận vị ngon ngọt của vịt quay. Với lớp da mỏng, giòn và có màu rất ưa nhìn- màu vàng sậm. Món ăn này nổi tiếng là điều không hề lạ.