mô hình nào phù hợp cho thành phố Linh Đàm

Home / mô hình nào phù hợp cho thành phố Linh Đàm

Gần đây các cuộc thảo luận về mô hình phút triển Thành phố Hồ Chí Minh bỗng trở nên sôi động. Các đề xuất quy hoạch xây đựng đô thi cũ có vẻ không còn phù hợp với thực tế phát triền Thành phô vào giai đoạn hội nhập kinh tê khu vực. Phải chăng ta có thể rút kinh nghiệm phát triển đô thị các nước để tìm ra một mô hình thích hợj? chung cư Linh Đàm giá tốt.
KINH NGHIỆM CÁC NƯỚC
Kinh nghiệm quy hoạch đô thị các nước có thể giúp ta nhiều bài học bổ ích. Ví như ở châu u sau một thời gian dài tranh luận về mô hình phát triển đô thị mới như xây dựng đô thị song hành phát triển đô thị mở về một hướng theo dải lập các đô thị vệ tinh HH3A Linh Đàm.. VP8 Linh Đàm. nhưng cuối cùng việc quy hoạch cải tạo lại các thành phố lớn như London Paris Matxcơva đều làm theo mô hình đa trung tâm với nhiều đường vành đai giao thông hoàn chỉnh. Giải pháp này dung hoà được việc cải tạo đô thị trung tâm với việc xây dựng mới các đô thị đối trọng chung quanh có chức năng riêng nhằm tránh sự hình thành tự phát siêu đô thị quá lớn kiểu New York Mexico.
Nước Anh được xem như thành công nhất trong việc phát triển cơ cấu đô thị kiểu mới từ nửa thế kỷ qua. Thật vậy ngay sau Thế chiến II quốc hội Anh đã ban hành một đạo luật về quy hoạch xây dựng đô thị mới (New Town Act) dự kiến xây dựng hàng loạt thành phố vệ tinh đối trọng chung quanh thủ đô London và các thành phô lớn. Làm như thế họ có thể trưng dụng đất đai khống chế ngay từ đầu giá đất và tiến hành đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Tuy gọi là đô thị vệ tinh nhưng loại đô thị này không hoàn toàn phụ thuộc vào đô thị trung tâm vì bản thân chúng có khả năng cung cấp được các dịch vụ cơ bản công ãn việc làm cho người dân tại chỗ.
Singapore từ những năm 60 phát triển theo hướng đó nên đã thành công xây dựng được một thành phố hài hoà. Nay họ còn đẩy mạnh sự tự chủ của các thành phố vệ tinh lên một bước cao hơn khi khuyến khích sự tự quản tự túc theo đặc điểm riêng của chúng nhiều hơn. Có thể nào áp dụng mô hình nào cho thành phố Hồ Chí Minh ?
MÔ HÌNH NÀO PHÙ HỢP CHO THÀNH PHỐ Hồ CHÍ MINH?
Trong tổng thể phát triển miền Đông Nam Bộ sự phân bổ các hoạt động kinh tế vào thập kỷ đầu của thế kỷ XXI sẽ như sau:
Hoạt động thương mại – tài chính lớn tập trung ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh
Hoạt động giao thương quốc tế qua các cảng Sài Gòn Thị Vải và Vũng Tàu
Công nghiệp kỹ thuật cao sử dụng nhiều lao động chủ yếu ở ngoại thành thành phô’ Hồ Chí Minh công nghiệp nặng ở Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu chế biến nông sản ở Bình Dương và Đồng Nai
Giáo dục bậc cao tập trung tại thành phô Hồ Chí Minh hoạt động du lịch và giải trí ở các bãi biển công viên tuyến sông.
Như vậy thì toàn vùng sẽ đô thị hóa nhanh chóng. Nếu thành phố Hồ Chí Minh cũng phát triển theo kiểu các đô thị lớn ở châu Á hiện nay như Bangkok Manila Jakarta Bắc Kinh thì chẳng mấy chốc thành phố Hồ Chí Minh Thủ Dầu Một và Biên Hoà sẽ sáp nhập lạị với nhau thành một vùng đô thị cực lớn vào thập kỷ đầu thế kỷ XXI. Vấn để đặt ra là phải sớm xác định được mô hình phát triển nào phù họp nhất để từ đó có thể tác động đến sự phân bố dân số và mỏ hình đô thị hóa tương lai bằng việc quy hoạch sử dụng đất đai và xây dựng cơ sở hạ tầng. Cụ thể trước mắt có các giải pháp phát triển đô thị sau:
Hướng tâm (tập trung): chỉ chú trọng phát triển cái lõi trung tâm là thành phố Hồ Chí Minh.
Ly tâm (tỏa lan): phát triển các thành phố dọc theo các hành lang giao thông chính ra các hướng phát xuất từ thành phố Hồ Chí Minh.
Đa trung tâm (vệ tinh dạng dối trọng): phát triển các đô thị đối trọng tại các đầu mối giao thông nằm chung quanh cái lõi trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.
GIẢI PHÁP ĐA TRUNG T M
Tinh hình thực tế cho thấy các đô thị trong vùng đang phát triển theo hướng đa trung tâm. Có nhiều điểm thuận lợi trong mô hình phát triển này:
Hình thành được một mạng lưới các trung tâm trong đó mỗi trung tâm sẽ thực hiện các chức năng riêng biệt bổ sung cho nhau
Duy trì đặc điểm riêng và tránh việc phát triển tự phát bừa bãi
Tránh phát triển về các vùng đất không thích hợp (ví như phía nam đông nam Thành phố).
Như vậy thì sẽ hình thành được các trung tâm đô thị với những chức năng bổ sung cho nhau mà không phải tập trung trong một siêu đô thị quá lớn rất khó quản lý.
Trong ranh giới thành phô Hồ Chí Minh là các trung tâm cũ đã hình thành như Quận 1 Chợ Lớn và đang xuất hiện thêm Nam Sài Gòn Bình Chánh Quang Trung. Chung quanh thành phố Hồ Chí Minh cũng xuất hiện các thành phố đối trọng như Long An Biên Hoà Thủ Dầu Một Vũng Tàu.
Phát triển khu vực nội thành thành phô’ Hồ Chí Minh thành một đô thị hiện đại hoàn chỉnh gom vào khu vực nằm bên trong một đường vành đai hoàn chính. Đó là xa lộ Đại Hàn đường Bình Thuận (Nam Sài Gòn) với việc bắt thêm cầu qua sông Sài Gòn qua Thủ Thiêm nối vào xa lộ Hà Nội. Trong hướng phát triển tương lai có thể thực hiện thêm các vành đai khác.
Kinh nghiệm Singapore Hongkong cho thấy đô thị hiện đại không nhất thiết cứ mãi lan tỏa ra vùng đất mới. Không nhất thiết phải tranh thủ đất đai ngoại thành để dàn trải chia lô bán đất làm nhà phố thấp tầng như ta hiện nay mà tập trung lên cao tầng trong phạm vi nội thành hiện có.
Một vành đai xanh (greenbelt) rừng và nông nghiệp sẽ phân cách khu vực nội thành với các đô thị vệ tinh nằm ớ ngoại thành. Bố trí thành phố Hồ Chí Minh theo mô hình này hy vọng sẽ phát triển hài hoà các trung tâm đô thị trong vùng cũng như tránh việc hình thành một thành phố quy mô quá lớn dạng siêu đô thị vô hồn mà các thành phố châu Á đang mắc phải.