Kinh nghiệm nhỏ cho bạn trong chuyến du xuân

Home / Kinh nghiệm nhỏ cho bạn trong chuyến du xuân
174538_du-xuan-dau-nam1

Du xuân luôn là thời điểm háo hức của mỗi gia đình. Ngoài được quây quần cùng nhau trong mỗi chuyến đi, du xuân còn là dịp để hiểu hơn về văn hóa tết cổ truyền của mỗi địa phương, mỗi dân tôc. Tuy nhiên bạn cũng cần có chút kinh nghiệm để có được chuyến du xuân an toàn, vui vẻ.

1.Tuân thủ luật an toàn giao thông.

Các khung đường dù là đông đúc nhưng vào ngày tết thường rất vắng vẻ, nhưng bạn hãy tuân thủ văn hóa tham gia giao thông, vừa làm gương trước con cái, vừa là để tránh gặp rủi ro đầu năm

2.Tôn trọng lời mời từ người dân địa phương

Tới các nơi vùng sâu vùng xa, những người dân ở đây họ rất hiếu khách, do đó nếu bạn có nhận được lời mời bất kỳ từ ai, đừng từ chối mà hãy đáp tấm lòng của họ, dù chỉ là một chén rượu nhỏ, hay bữa cơm bình dân nhưng nó cũng chứa đựng biết bao tình cảm của người dân nơi này.

3.Trang phục

Với những chuyến du xuân, trang phục phù hợp là tiêu chí hàng đâu. Vào những ngày tết giới trẻ thường diện cho mình những bộ quần áo thời trang, phong cách, nhưng đi du xuân không quá cần thiết, hãy mặc như thế nào phù hợp và trang nhã là bạn đã có cái nhìn thiện cảm trong mắt người dân địa phương rồi đó.

4.Quà cho trẻ em vùng cao

Trẻ em nào cũng mong được có quà cho mình vào dịp tết, vì thế nếu bạn được mời vào nhà người dân nào đó hãy đừng quên lì xi tặng quà cho các trẻ nhỏ trong nhà và chúc chủ nhà có một năm mới tốt đẹp.