Kính cận chạm tay vào mắt kính cận

Home / Kính cận chạm tay vào mắt kính cận

Kính cận chạm tay vào mắt kính cận

456 2

Mắt kính cận luôn phải đảm bảo về độ trong và sự sạch sẽ, việc bạn chạm tay nhiều vào mắt kính sẽ làm kính không đạt được điều này. Vì vậy, khi cần phải tiếp xúc với kính như cầm, nắm, giữ, đeo, tháo, cất…bạn nên chỉ chạm tay vào phần gọng kính mà thôi. Tuyệt đối tránh chạm tay vào phần mắt kính, nhất là đối với kính cận bằng bất cứ giá nào, kể cả việc bạn vừa mới rửa tay sạch sẽ rồi thì cũng không nên chạm.

Tay người bình thường hay chạm vào vật này hay vật kia nên khá bẩn và có chứa nhiều vi trùng, vi khuẩn không tốt, ngoài ra, việc mồi hôi tay cũng sẽ làm in vệt, vân tay lên mắt kính mắt của bạn, nhìn kính sẽ bị bẩn và bị ướt, tạo điều kiện làm cho chất bẩn dính vào đó nhiều hơn, kính sẽ bị bẩn và bị mờ, gây ảnh hưởng xấu đến tầm nhìn và độ trong của mắt kính. Nhiều người đang dùng tay cầm đồ rán mỡ đưa lên miệng ăn, sau đó lại chạm tay vào mắt kính thì xác định luôn.

4563

Dầu, mỡ dính lên mắt kính cận sẽ rất khó rửa sạch, vì vậy, khi tay bị dính bẩn thì tuyệt đối tránh động vào kính, kể cả gọng kính nhé, nếu phải tháo kính thì bạn nên nhờ ai đó ở gần tháo giúp cho, hoặc nên rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng trước khi tự tay tháo kính, và vẫn nên lưu ý là chỉ động vào phần gọng kính mà thôi. Kể cả mắt kính có bị bẩn thì cũng không dùng tay kỳ hay xoa xoa vào vết bẩn, hãy tìm hiểu các bước để rửa hoặc lau kính đúng cách.