khi khó khăn chồng chất khó khăn

Home / khi khó khăn chồng chất khó khăn

Cha tôi đóng vai trò quan trọng trong những ngày tháng khó khăn đó khi thế giới đang cận kề với một cuộc chiến tranh khác. Ông là người lên kế ho ạch cuối cùng: thận trọng chu đáo và ngăn nắp. Ông luôn thể hiện sự đồng cảm của mình – một người biết lắng nghe chung cư Long Biên. Lúc đó ông cũng là một luật sư giàu kinh nghiệm và mạnh mẽ trong việc đưa ra quyết định về bất kỳ kế hoạch hành động nào. Mặc dù rất nhiều người xung quanh cho rằng vấn đề này là không tưởng nhưng Tướng Clay và cha tôi đều cương quyết với tầm nhìn của mình biệt thự Đại Lải. Họ có thể truyền sức mạnh của tầm nhìn và thuyết phục phần lớn những người phản đối nó. Sau đó họ xây dựng và thực hiện kế hoạch nhà liền kề Vạn Liên Hạ Long.
Mọi chuyện liên quan đến Berlin Airlift không hề dễ dàng sau này cha tôi nhớ lại rằng khoảng ba tháng sau những nỗ lực của họ thành phố gần như cạn sạch lương thực thực phẩm. Đội của ông đã triển khai một quyết định chiến lược cuối cùng khi thay thế loại máy bay DC-3 nhỏ hơn mà họ đang sử dụng thành loại DC-4 có sức chuyên chở gấp 5 lần. Nỗ lực này đòi hỏi phải huy động tất cả số lượng máy bay DC-4 của Mỹ tại Nhật Bản châu Âu cộng với số lượng hiện có tại Mỹ – lần lượt từng chiếc một. Chúng tôi cũng cần loại máy bay này để vận chuyển quân nhân trong tình huống chiến tranh nổ ra vì thế đây là vụ đặt cược rất lớn. Lượng lương thực trong thành phố bắt đầu tăng dần lên.
Ngoài ra khi thời tiết Berlin dần trở lạnh thì thành phố bắt đầu cạn sạch than và Quân đoàn Không quân (tiền thân của Lực lượng Không quân) điều động toàn bộ các loại máy bay DC-4 vận chuyển những xe đẩy than đắt nhất thế giới từ trước đến nay theo lời của cha tôi. Họ thậm chí còn cố gắng đổ than từ trên không xuống nhưng chúng đã bị gió cuốn mất trước khi chạm đất. Cuối cùng họ phải hạ cánh và dỡ than như dỡ thực phẩm. Dần dần họ cũng cung cấp đủ than cho toàn thành phố.
Khó khăn chồng chất khó khăn như lời kể của cha tôi:
Một mùa đông năm đó đến sớm với sương mù dày đặc từ tháng Mười một. Ở Berlin sương mù là cơn ác mộng khủng khiếp hơn nữa năm đó tình hình thậm chí tồi tệ hơn bao giờ hết từ những ngày đầu tháng khiến chúng tôi bế tắc thực sự. Đồng nghĩa với việc các máy bay phải sử dụng hoàn toàn hệ thống bay tự động. Quân Nga liên tục nhằm vào các máy bay của ta. Họ không bắn hạ bất cứ chiếc nào nhưng luôn ép sát chúng ta. Đó vẫn là một kỳ tích khi không có một tai nạn nào châm ngòi cho một cuộc chiến bởi điều đó hoàn toàn có thể xảy ra.
Sương mù giống như những tấm màn. Nếu hiện tượng này còn tiếp diễn thêm khoảng ba tuần nữa thì chúng ta có thể đã phải giương cờ trắng. Chúng ta đã không thể tiếp tục cuộc hành trình. Các anh không thể thấy được những người chết đói và tiếp tục nhiệm vụ của mình. Nhưng thời tiết đã biến chuyển khá hơn vào ngày 5 tháng Một và ngay lập tức chúng tôi lấy lại được phong độ. Ngay sau đó quân đội Nga biết rằng họ bị áp đảo nhưng đến tận tháng Năm họ mới từ bỏ.