Dòng máy tính bảng Galaxy Tab 10.1

Home / Dòng máy tính bảng Galaxy Tab 10.1

Một yếu tố thú vị trong suốt quá trình diễn ra cuộc chiến pháp lý đã nảy sinh. Dòng máy tính bảng Galaxy Tab 10.1, thiết bị đã khởi đầu toàn bộ cuộc chiến gay gắt này, lại được tòa án Mỹ và bồi thấm đoà tuyên bố “không vi phạm bằng sáng chế thiết kế của Apple cho iPad”. Lệnh cấm đầu tiên đối với Galaxy Tab 10.1 được ban hành cũng chính từ vị thấm phán Lucy H. Koh thuộc tòa án Quận Hoa Kỳ tại San Jose ngày 26- 6-2012. Theo đó, Samsung yêu cầu bãi bỏ lệnh cấm bán đối với lg g3 xach tay dòng máy tính bảng này nhưng thấm phán Lucy Koh từ chối vì cho rằng Samsung vẫn còn đang gặp “rắc rối” với vụ kiện khác. Hiện trên website của mình, Samsung cho biết Galaxy Tab 10.1 chỉ bi cấm bán tai Đức.

Chưa hài lòng với số tiền phạt 1 tỷ USD, Apple tiếp tục yêu cầu tòa án Mỹ tăng mức phạt với Samsung lên đến gần 3 tỷ USD. Chưa hết, htc one m9 xach tay thừa thắng xông lên, Apple lập ra một danh sách gồm các dòng smartphone chủ chốt của Samsung đang bán rất chạy trên đất Mỹ để mong có được một lệnh cấm bán vĩnh viễn. Danh sách 8 smartphone đề xuất cấm bao gồm một số dòng smartphone “họ” Galaxy của Samsung gồm Galaxy s 4G, Galaxy S2 do nhà mạng AT&T cung cấp, Galaxy S2 (Skyrocket), Galaxy S2 từ nhà mạng T-Mobile, Galaxy S2 Epic 4G, Galaxy s Showcase, Droid Charge, đặc biệt dòng Galaxy Prevail.

Theo một số nhà phân tích, danh sách smartphone yêu cầu cấm bán không ảnh hưởng nhiều đến lợi nhuận của Samsung do các dòng smartphone chủ chốt mới nhất vega iron 2 không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, Apple có thể yêu cầu mở rộng lệnh cấm sang các dòng thiết bị mới hơn, làm thiệt hại đến 6,3% lợi nhuận và ngăn chặn đến 80% điện thoại từ hãng điện tử xứ Hàn.