Bán thuê nội thất giá rẻ cũng là một nghề cao quý?

Home / Bán thuê nội thất giá rẻ cũng là một nghề cao quý?

Bán thuê nội thất giá rẻ cũng là một nghề cao quý?

Hồi tôi học năm ba đại học, tôi và con bạn cùng phòng rủ nhau đi xin việc làm thêm để trang trải học phí cũng như chi phí sinh hoạt. Chúng tôi đi rất nhiều chỗ để xin việc nhưng hình như không có lợi thế về ngoại hình làm cho chúng tôi bị từ chối.

Trên đường về chúng tôi đi qua một cửa hàng bán đồ nội thất giá rẻ treo biển tuyển nhân viên bán hàng nên tôi với nó vào hỏi thử ai ngờ sau một hổi nói chuyện cả hai đứa được nhận. Bác chủ cửa hàng là một người khá dễ tính và phúc hậu đối với chúng tôi, bác luôn dạy chúng tôi chữ tín trong bán hàng.

Có lần một người khác đến chỗ chúng tôi mua khá nhiều đồ nột thất giá rẻ, anh ta nói rằng sắp lấy vợ nhưng nhà không có đủ tiền để sắm những đồ nội thất cao cấp nhưng không muốn vợ bị tủi thân nên đành cố gắng giành dụm tiền để mua nội thất giá rẻ.

Nghe vậy, bác chủ nhà tôi giảm hẳn 20% tổng giá trị sản phẩm cho anh khách hàng, một phần vì anh ta cũng mua khá nhiều đồ, một phần khác nhiều hơn là thương anh ta vì yêu thương vợ mà cố gắng giành dụm tiền, với bác đó coi như lời chúc phúc cho đôi bạn trẻ. Điều đáng nói nhất là lúc ra thanh toán, hẫu hết tiền anh ta trả là tiền lẻ, tiền một trăm nghìn và những đồng tiền cuối cùng còn có những đồng một nghìn.

Không sử dụng quầy bar sẽ giúp phòng khách rộng rãi hơn

Chúng tôi ai cũng toát mồ hôi để dếm tiền nhưng ai cũng rất vui vẻ vì chúng tôi đều biết rằng đó là những đồng tiền anh ta giành giụm từ những bữa ăn sáng hay những hôm làm việc cả đêm. Trong mỗi chúng tôi và cả bác chủ đều cảm thấy rất vui vẻ khi bán đồ nột thất cho anh trai sắp làm chú rể kia.

Sau sự việc này, tuy chúng tôi không ai nói với ai về chuyện ở quầy thu ngân nhưng ai cũng hiểu “tất cả những đồng tiền được làm ra bằng công sức lao động đều cao quý cả, đương nhiên việc bán đồ nội thất giá rẻ của chúng tôi cũng là một nghề cao quý”.