ĐỘ ÊM VÀ CẢM GIÁC LÁI CLS

Home / ĐỘ ÊM VÀ CẢM GIÁC LÁI CLS

Lợi ích khác của xe là chỉ số tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng. Hệ thống stop-start (thiết bị chuẩn ở các bản máy xăng 350,500 và bảàn máy dầu 250 CDI) làm việc liên tục cùng với thiết bị định vị xe máy hệ thống dẫn động để tự ngừng và khởi động động cơ vào thời điểm thích hợp. Nó hoạt động mà hầu như không tạo ra rung lắc, vì thế không làm gián đoạn hoạt động của xe tại các điềm nút giao thông khi dừng tạm thời. Hệ thống phanh cũng cho nhiều cảm giác hơn song hoạt động tốt trên đường thử và có khả năng tuyệt vời.

ĐỘ ÊM VÀ CẢM GIÁC LÁI

Chạy trên một đoạn đường thích hợp, CLS cho cảm giác dẫn động bánh sau với sựtinh tế cùng độ nhạy bén và cân bằng được xử lí tốt.CLS không giống nhưxe thể thao, dinh vi o to song nó cho cảm nhận hoàn hảo và tức thì hơn trước những xử lí của người lái so với E-class. Điều này chủ yếu là do hệ thống treo cứng hơn, tay lái nặng hơn, song cảm giác thu được lại nhiều hơn, chứ không đơn thuần như một chiếc E-class mui thấp.

Hệ thống treo chuẩn cùa CLS gồm các thụt giảm xóc hoạt động ở 2 mức chế độ, được hiệuchỉnhcứngchắc hơn để chịu được tác động với một chassis lớn (như lực li tâm khi vào cua). Và cùng với bộ la-zăng tương đổi khiêm tốn (chi 18 inch), CLS thế hiện sự kết hợp tốt thiết bị định vị giữa độ êm ái và khả năng kiểm soát thân xe. Ở chế độ treo mềm hơn, bạn sẽ thấy một chút lộp cộp khi xe lướt trên mặt đường không bằng phẳng, song xe vẫn chuyển động êm hơn Audi A7, và cho cảm giác dễ chịu được trông đợi ở chiếc xe 1,69 tỷ VND. Ở tốc độ nhanh hơn, tay lái chính xác của xe chỉ nhích nhẹ là có thể chuyển làn, và sựổn định cùng nhưtinhtếbiến nó trở thành một du thuyền thực sự.